Nguyên nhân và giải pháp khắc phục điện thoại bị hư loa ngoài. Loa nói chung và loa ngoài nói riêng là một bộ phận khá quan trọng của một chiếc điện thoại. Việc điện thoại bị hư loa ngoài sẽ ảnh hưởng cực kỳ đến các cuộc gọi, mọi liên lạc hay chức năng âm thanh của máy. Từ đó, gây trì trệ công việc, học tập hoặc những giây phút giải trí bên chiếc điện thoại. Nếu điện thoại của bạn đang trong tình trạng như vậy, hãy tìm hiểu một vài nguyên nhân từ đó đưa ra giải pháp khắc phục dựa vào gợi ý của chúng tôi.

Biểu hiện của điện thoại bị hư loa ngoài

Trong quá trình sử dụng các thiết bị điện thoại di động, nếu máy của bạn có những biểu hiện sau, có thể điện thoại của bạn đã bị hư loa ngoài:

  • Khi nghe nhạc, xem phim, chơi game, âm thanh phát ra loa ngoài bị trục trặc: nghe không rõ, âm thanh bị rè, không phát ra âm thanh.

  • Các thông báo như cuộc gọi đến, tin nhắn, đồng hồ báo thức,… mặc dù để chuông nhưng vẫn không thể nghe thấy âm thanh thông báo.

  • Khi đàm thoại bằng điện thoại bằng loa trong hoặc tai nghe vẫn bình thường nhưng khi mở loa ngoài lại không nghe rõ bên đầu dây bên kia nói gì.

Nguyên nhân khiến điện thoại bị hư loa ngoài

  • Do bị tác động bởi những lực lớn bên ngoài như rơi vỡ, va đập vào các vật cứng khiến cho bộ phận loa bị ảnh hưởng.

  • Do vô tình làm rơi xuống môi trường nước dần dần bộ phận loa ngoài bị ăn mòn, hoen gỉ.

  • Do bị đứt cáp nguồn dẫn đến tín hiệu thông báo tới loa bị hỏng và không hoạt động.

  • Do xung đột phần mềm từ các ứng dụng không phù hợp từ Sydia khiến chức năng của loa ngoài cũng bị ảnh hưởng theo.

  • Do môi trường sử dụng bụi bẩn, ô nhiễm không thường xuyên vệ sinh dẫn đến hoạt động của bộ phận loa bị cản trở nghiêm trọng.

Khắc phục lỗi điện thoại bị hư loa ngoài

Vệ sinh thiết bị sạch sẽ

Một trong những nguyên nhân chính của sự cố hỏng loa ngoài đó là do bạn không thường xuyên vệ sinh sạch sẽ bộ phận này. Sau một thời gian sử dụng, bụi bẩn sẽ bám trực tiếp vào loa ngoài khiến cho loa bị cản trở khi phát âm thanh.

Để khắc phục sự cố này, bạn hãy sử dụng một chiếc cọ nhỏ hoặc là bàn chải đánh răng chà nhẹ nên mặt ngoài của loa. Sau đó kiểm tra lại xem loa đã hoạt động tốt hay chưa..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *