Điện thoại không nghe được loa trong là một trong những lỗi thường gặp của điện thoại bởi rất nhiều nguyên nhân. Trong bài viết này, cùng Kiến Thức Máy Móc tổng hợp các nguyên nhân và cách khắc phục sửa loa trong điện thoại hiệu quả trước khi phải mang ra sửa chữa ngoài quán nhé!

Dấu hiệu nhận biết điện thoại hư loa trong

Loa là một bộ phận quan trọng ảnh hưởng đến chất lượng mỗi cuộc gọi. Dưới đây là những dấu hiệu của hiện tượng loa trong điện thoại không nghe:

  • Khi thực hiện cuộc gọi bạn không nghe thấy rất nhỏ hoặc thậm chí không nghe thấy nhưng khi cắm tai nghe hoặc bật loa ngoài thì nghe được bình thường.
  • Không nghe được nhạc ở điện thoại mà phải dùng tai nghe
  • Âm thanh điện thoại không đều, rè, bị ngắt quãng
  • Loa điện thoại khó nghe, nghe rất nhỏ thậm chí không nghe được…

Vì sao loa trong điện thoại không nghe được?

Nghe – gọi chức năng quan trọng của bất kỳ chiếc điện thoại nào. Trong quá trình sử dụng, tình trạng điện thoại không nghe được loa trong cũng khá thường gặp bởi rất nhiều nguyên nhân như:

  • Vì tín hiệu đường truyền kém, mất mạng khiến âm thanh bị rè hoặc ngắt quãng. Đây cũng là một lý do khá nhiều bạn chủ quan không chú ý đến đó nhé.
  • Lỗi xung đột các phần mềm cài đặt trong máy, có thể do ứng dụng không tương thích với cấu hình thiết bị.

Khắc phục loa trong điện thoại không nghe

Chắc hẳn với những nguyên nhân trên, phần nào bạn đã biết được loa điện thoại của mình có thể hỏng vì sao rồi.

Và dưới đây là những cách khắc phục giúp bạn sửa lỗi này trước khi mang ra quán sửa chữa vừa tốn thời gian & chi phí nhé.

Kiểm tra mạng và sóng điện thoại

Bạn thấy đó, một trong những nguyên nhân khiến loa trong điện thoại không nghe được do bạn đang ở khu vực sóng yếu, mất sóng. Vậy nên trong trường hợp đang nghe điện thoại âm thanh bị rè hoặc nghe thấy nhưng rất nhỏ và chỉ nghe rõ khi bạn đứng ở một hướng nhất định. Đây chính là lỗi do sóng điện thoại.

Lúc này, để khắc phục hoàn toàn đơn giản bạn chỉ cần tìm chỗ có sóng bằng cách giơ máy lên cao và kiểm tra lại dịch vụ nhà mạng là có thể nghe gọi bình thường.

Thay thế phần cứng do bị hỏng

Nếu đã kiểm tra mạng, sóng điện thoại nhưng vẫn chưa khắc phục được rất có thể chiếc điện thoại đã bị hư hỏng phần cứng như loa, nam châm, chíp…

Nguyên nhân dẫn đến hiện tượng này có thể do chính thói quen hàng ngày của bạn khiến điện thoại bị rơi vào nước, va đập mạnh làm rách màng loa, chip audio bị hỏng…

Lúc này bạn hãy lựa chọn trung tâm sửa chữa điện thoại uy tín để yêu cầu họ thay loa là chiếc điện thoại của bạn sẽ trở lại hoạt động bình thường nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *