Cách khắc phục tình trạng điện thoại Android bị chậm.Một điểm chung thường thấy của các dòng điện thoại sử dụng hệ điều hành Android sau một thời gian dài đó là máy trở nên chậm hơn, giật, lag rất khó chịu làm gián đoạn những trải nghiệm của người dùng. Nhưng nếu các bạn đang gặp trường hợp này, hãy tham khảo những thông tin của bài viết dưới đây, sẽ rất hữu ích cho bạn.

khắc phục tình trạng điện thoại Android bị chậm cần tắt các ứng dụng chạy nền

Việc cho phép quá nhiều ứng dụng không sử dụng chạy nền, làm điện thoại của bạn chậm đi trông thấy, thực tế mặc dù bạn không sử dụng các ứng dụng này nhưng chúng vẫn nhận và gửi dữ liệu đến trang chủ. Cho nên, điều bạn cần làm là tắt chúng đi khi không dùng đến hoặc thường xuyên kiểm tra các ứng dụng nào không còn cần dùng nữa thì xóa đi, giúp giải phóng một phần bộ nhớ, khắc phục tình trạng máy bị chậm, bị đơ.

khắc phục tình trạng điện thoại Android bị chậm cần gỡ bỏ các ứng dụng không cần thiết

Như đã đề cập là sau khi phát hiện các ứng dụng chạy nền hoặc ứng dụng không cần thiết thì bạn nên xóa chúng đi. Để làm điều này, bạn chỉ cần truy cập vào Cài đặt > Ứng dụng. Tại đây bạn sẽ thấy tất cả ứng dụng đã cài trên máy sẽ được hiển thị, hãy chọn ứng dụng mà bạn cảm thấy không cần thiết nữa và chọn Gỡ cài đặt.

khắc phục tình trạng điện thoại Android bị chậm cần dọn dẹp bộ nhớ trong

Đối với các ứng dụng quan trọng mà bạn thường xuyên sử dụng, không thể nào để xóa đi, nhưng bạn lại muốn là làm sao để khắc phục tình trạng điện thoại Android bị chậm, cách duy nhất là xóa bộ nhớ đệm của chúng. Để xóa bộ nhớ đệm của ứng dụng, Cài đặt > Bộ nhớ và USB > Bộ nhớ trong > Dữ liệu đã lưu vào bộ nhớ cache > Chọn OK.

Bên cạnh đó, bạn còn có thể xóa hình ảnh, clip, tài liệu đã được cập nhật trên trung tâm lưu trữ điện toán; các file tập tin đã được đồng bộ hoặc đơn giản là sao chép chúng ra một thiết bị lưu trữ khác như thẻ nhớ, máy tính,…

Cập nhật phiên bản Android mới nhất

Với những phiên bản Android mới từ nhà sản xuất có thể vá các lỗ hổng bảo mật, tối ưu hóa ứng dụng hệ thống,… giúp máy chạy được nhanh hơn, mượt hơn. Để cập nhật máy lên phiên bản mới nhất bạn vào Cài đặt > Thông tin thiết bị > Cập nhật phần mềm > Tải về bản cập nhật. Hoặc cũng có thể tùy chọn tự động cập nhật khi nhà sản xuất phát hành bản cập nhật mới nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *